Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler có tốt hay không?

0
1045
Tiêm Filler cho da mặt

Phương pháp tiêm Filler để làm đầy những khuyết điểm trên mặt hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Các chị em thay vì động tới dao kéo thường tìm tới các loại Filler để nâng mũi, tiêm má baby. Tuy nhiên, có một vài người tiêm Filler xong đã sảy ra rất nhiều biến chứng. Vậy thì Filler có lợi hay có hại, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Filler là gì?

Filler được biết tới như một chất là đầy các vùng dưới da. Chất này có cấu tạo từ các gốc Axit Hyaluronic, chúng giống như một chất tự nhiên đang tồn tại trong cơ thể mình. Cho nên các chất này thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực thẩm mỹ. Chúng được đưa vào trong da bằng các ống tiêm nhỏ. Khi được tiêm vào dưới da, các chất Filler này sẽ tạo thành các khối mô nhỏ. Tùy theo các vùng mà bạn tiêm, nếu như bạn tiêm vào phần đuôi khóe mắt sẽ giúp đẩy phần da lên và xóa được các nếp nhăn và vết chân chim. Tiêm vào má sẽ là đầy má và nâng cơ mặt giúp da căng bóng mịn màng hơn.

Filler là gì?
Filler là gì?

Ngoài ra, Filler còn được dùng để độn cằm, tạo đường cong và làm thẳng sống mũi, làm hở cánh mũi mà không cần phẫu thuật. Thời gian để làm phương pháp này rất nhanh, chỉ trong và chục phút là chất làm đầy này đã được đi vào trong da của bạn tạo thành các mô mới. Tuy nhiên, khi tiêm Filler bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê ngay chỗ tiêm để khách hàng không cảm thấy đau.

Phương pháp này hiện nay được coi là phương pháp an toàn và không gây ra dị ứng cho người làm. Khi tiêm Filler sau một thời gian 2 năm bạn mới phải đi tiêm lại lần nữa.

Có bao nhiêu loại Filler?

Filler có rất nhiều loại tùy theo vị trí sử dụng
Filler có rất nhiều loại tùy theo vị trí sử dụng

Filler hiện nay có rất nhiều loại để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê trên thị trường hiện nay có những loại Filler sau:

HA ( Axit Hyaluronic)

Chất Filler này giống như một chất có dạng Gel được tìm thấy trong cơ thể. Chất này đã được sử dụng để chăm sóc da và làm đầy, giúp da căng bóng. Chất này được sử dụng vào những vùng da mắt, môi, trán.

CaHA ( Canxi Hydroxylapatite)

Tiêm Filler bằng chất CaHA là chất có chứa các hạt canxi siêu nhỏ có trong một loại gel. Theo như hội đồng thẩm mỹ của Hoa Kì đã kiểm định thì loại Filler này có tính đặc cao hơn HA nên phù hợp với vùng da ở đuôi mắt để xóa những nếp nhăn sâu.

Axit Poly – L – Lactic

Đây là một loại Filler có chứa axit phân hủy sinh học. Khi tiêm filler này vào da sẽ giúp cơ thể tự sản sinh collagen làm đầy các nếp nhăn dưới da. Khi đó da bạn sẽ trở nên săn chắc hơn. Tuy nhiên, loại Filler này không có tác dụng ngay lập tức nhưng quá trình kích thích sản sinh này có thể kéo dài 2 năm. Sau 2 năm bạn mới phải đi tiêm lại chất là đầy.

PMMA ( Polymethylmethacrylat)

Loại Filler này là các loại hạt siêu nhỏ giúp làm đầy da. Tuy nhiên theo một số thống kê gần đây thì chúng có thể gây ra một số biến chứng cho cơ thể. Mặc dù đây là loại Filler được coi là vĩnh viễn có thể giữ được 5 năm nhưng rất ít bác sĩ thâm mỹ sử dụng loại filler này vì chúng không có độ an toàn cao cho khách hàng.

Tiêm Filler có tốt không?

Tiêm Filler có tốt hay không?
Tiêm Filler có tốt hay không?

Tiêm Filler là một phương pháp đơn giản và an toàn, chúng được rất nhiều khách hàng sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, có một số khách hàng khi sử dụng phương pháp này xong thường sảy ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, chúng phá hủy cả gương mặt và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tất cả những biến chứng đó là do những nguyên nhân sau:

  • Sử dụng chất làm đầy không rõ nguồn gốc. Ham Tiêm Filler giá rẻ, ham khuyến mãi, tiêm ở cơ sở không uy tín.
  • Các chất làm đầy giả, chất lượng kém gây nên hiện tượng nhiễm trùng và gây viêm nhiễm cho vùng da mặt.
  • Trong quá trình tiêm không sử dụng đúng liều lượng.
  • Tiêm không đúng vị trí
  • Cơ địa không phù hợp với loại Filler đã tiêm.

Làm đẹp bằng cách tiêm Filler tuy không cần đụng tới dao kéo nhưng khi cơ thể không thích ứng được với chất làm đầy này sẽ làm cho cơ thể kích ứng gây ra những hậu quả khó lường. Cho nên, trước khi đi tiêm Filler bạn nên tìm hiểu các cơ sở uy tín và loại Filler an toàn với cơ thể nhất.

Phản hồi của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here