Cách lựa chọn mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm

0
1574
Da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm rất khó chăm sóc, chỉ cần một chút chất không hợp thôi cũng có thể làm cho da ửng đỏ. Nếu nặng hơn thậm trí dẫn tới các trường hợp như hoại tử da và khó điều trị. Cho nên nếu như làn da của bạn nhạy cảm nên lựa chọn mỹ phẩm phù hợp. Không nên chọn các loại mỹ phẩm có chất tẩy quá mạnh. Sau đây Nabina sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm.

Da nhạy cảm là gì?

Da nhạy cảm có 3 dấu hiệu sau
Da nhạy cảm có 3 dấu hiệu sau

Da nhạy cảm là một trong những dấu hiệu cho thấy da bạn đang bị mỏng dần. Các mao mạch phía dưới da của bạn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Vào những ngày bình thường mặt thường nổi nhiều mụn khi thời tiết thay đổi thường ửng đỏ. Cho nên nếu bạn có một làn da nhạy cảm bạn nên rất cẩn trọng trong việc sử dụng mỹ phẩm để tránh gây tổn thương da và kích ứng. Mụn có thể được hình thành do quá trình bạn sử dụng mỹ phẩm không đúng cách đó.

Cách lựa chọn mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trang điểm và dưỡng da. Tuy nhien, với nhiều sản phẩm như vậy sẽ làm cho bạn phân vân, khó khăn không biết lựa chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp với làn da của mình. Dưới đây sẽ là những tiêu trí đánh giá dưỡng da tốt nhất hiện nay.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng
Có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng

Thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc hiện nay đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường Việt Nam. Có rất nhiều thương hiệu lớn đang lớn mạnh nhờ những loại sản phẩm mẫu mã đa dạng và dễ sử dụng. Những sản phẩm mang thương hiệu Hàn Quốc đang lớn mạnh dần nhờ tính chất sản phẩm phù hợp với làn da của người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam.

Mỹ phẩm Hàn có rất nhiều phân khúc giá khác nhau phù hợp với túi tiền của nhiều lứa tuổi. Các lứa tuổi học sinh, sinh viên vẫn có thể sở hữu được các loại mỹ phẩm mang thương hiệu Hàn.

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng

Có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm. Mỗi thương hiệu lại cho một công thức sản xuất kem dưỡng, mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên, với thành phần tự nhiên giống nhau nhưng công dụng chắc chắn sẽ không giống nhau được. Bởi lẽ mỗi thương hiệu thường có công thức và dây truyển sản xuất khác nhau. Với những thương hiệu lớn, cao cấp có dây truyền sản xuất hiện đại chắc chắn mỹ phẩm sẽ có công dụng tốt hơn các hãng bình dân khác.

Để phân biệt được sản phẩm nào tốt hay không bạn chỉ cần đối chiếu thông tin ở mặt sau sản phẩm để thấy được sự khác biệt của chúng. Những thương hiệu lớn của Hàn mà nhiều bạn tin dùng đó là 3CE, Ohui, The Face Shop, Laneige,…

Lựa chọn mỹ phẩm với da dầu mụn

Da mụn, nhạy cảm thường rất khó điều trị
Da mụn, nhạy cảm thường rất khó điều trị

Với những làn da dầu mụn thường là làn da nhạy cảm. Việc điều trị mụn rất khó khăn vì các sản phẩm trị mụn có tính chất tẩy mạnh. Khi chúng tác động lớn tới da nhiều sẽ làm cho da bị kích ứng.

Với làn da dầu mụn này loại mỹ phẩm Hàn Quốc mà bạn nên sử dụng đó là Innisfree. Loại kem dưỡng này thuộc dòng Fresh Skin dành cho da dầu không gây bít tắc lỗ chân lông và kiểm sót được nhờn rất tốt.

Loại mỹ phẩm thứ 2 mà da dầu mụn nên sử dụng đó là kem dưỡng của Laneige. Trong kem có chứa các thành phẩm Hydro lon Mineral Wate thẩm thấu vào sâu bên trong da rất tốt. Chúng kích hoạt được các gien dưỡng ẩm để làm cho da không tổn thương. Vào mùa đông da nhạy cảm thường bị kích ứng, ửng đỏ nên chiết xuất từ cây tùng bách sẽ giúp cho da không bị bóng dầu suốt cả ngày.

Da nhạy cảm

Với những chueyen gia da liễu thường đánh giá làn da nhạy cảm thường có những biểu hiện như sau:

  • Làn da dễ nôi mụn, mụn viêm và dễ phản ứng với các chất điều trị mụn. Da thuộc loại da dầu và có da lại khô.
  • Mặt thường xuyên bị ửng đỏ
  • Da dễ bị rát bỏng khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ cao.
  • Da dẽ bị nổi mụn li ti và các mảng đỏ trên da khi sử dụng mỹ phẩm

Những làn da này không nên sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa hóa chất. Nên sử dụng những loại mỹ phẩm của các hãng mỹ phẩm cao cấp để có độ an toàn cho da cao. Trước khi mua mỹ phẩm bạn nên dùng thử vào cổ tay xem da có bị kích ứng thì da mặt bạn cũng sẽ không phù hợp với làn da đó.

Mỹ phẩm thường có hai mặt nếu như bạn không biết cách lựa chọn chúng sao cho đúng cách. Các loại mỹ phẩm sẽ phản tác dụng khi không phù hợp với làn da của bạn. Cho nên trước khi chọn mỹ phẩm hãy thử chúng xem có phù hợp không. Tránh trường hợp mua về mới sử dụng và không hợp với da. Nhất là đối với những làn da nhạy cảm nên cẩn trọng hơn trong vấn đề này.

Phản hồi của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here