Đi du lịch Hàn Quốc cần gì cho người mới đi lần đầu?

0
1008
di-du-lich-han-quoc-can-gi

Hàn Quốc là đất nước mà bất cứ cô nàng, chàng trai nào cũng muốn được đặt chân tới 1 lần trong đời. Đây được gọi là xứ sở Kim Chi xinh đẹp, Hàn Quốc đẹp nhất vào mùa Thu. Cũng là thời điểm mọi người đi du lịch nhiều nhất. Vậy thì khi đi du lịch Hàn Quốc cần gì? Bạn cần phải mang gì đi theo trong chuyến du lịch đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đi du lịch Hàn Quốc cần gì?

Với những người lần đầu tiên đi du lịch nên chuẩn bị thật kỹ cho mình lịch trình cũng như hành lý để có một chuyến du lịch an toàn nhất. Ngoài hành lý ra bạn cũng nên chú ý tới những đồ ăn tại đây. Tại vì đây là một đất nước khác có nên ẩm thực hoàn toàn khác đối với Việt Nam. Cho nên bạn nên đem theo một số đồ ăn nhẹ nhe lương khô hoặc ruốc để phòng tránh đồ ăn ở bên Hàn không phù hợp với bạn.\

Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ trong đi du lịch Hàn Quốc cần gì? Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là Visa thông hành để đi tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

1.     Visa đi du lịch Hàn Quốc

di-du-lich-han-quoc-can-gi
Visa đi du lịch Hàn Quốc

Có visa bạn mới có quyền nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hiện nay, dân Việt Nam chỉ được tới du lịch Hàn Quốc tại đảo Jeju mà không cần phải xin visa. Tuy nhiên, nếu như bạn tới các địa điểm khác bắt buộc bạn phải xin visa ( giấy thông hành) để có thể đi được bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn.

Việc xin visa khi đi du lịch tại Hàn Quốc không cần phải phỏng vấn để xem bạn có phù hợp với đất nước họ hay không. Nhưng bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây để có thể có được giấy thông hành sau:

  • Hộ chiếu cũ hoặc hộ chiếu mới hạn sử dụng còn ít nhất 6 tháng.
  • 2 ảnh chân dung 3.5 x 4.5 cm.
  • Bản sao công chứng thẻ căn cước và sổ hộ khẩu
  • Đơn xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng thực bảng lương, công việc hiện tại, bảng lương
  • Chứng minh tài chính, tài sản hiện tại đang có
  • Booking vé máy bay và khách sạn tại Hàn Quốc
  • Lịch trình du lịch Hàn Quốc

Đó là những thứ cần để bạn có thể được cấp visa thông hành đi du lịch Hàn Quốc. Đi du lịch Hàn Quốc cần gì không phải chỉ mỗi visa mà bạn còn phải chuẩn bị những thứ sau đây.

2.     Đổi tiền Won hoặc đô la

Không chỉ riêng đất nước Hàn Quốc mà bất cứ quốc gia nào khác bạn cũng phải đổi tiền của nước đó để có thể dễ dàng sử dụng. Khi tới Hàn Quốc bạn sẽ không thể sử dụng tiền Việt để thanh toán. Nếu như bạn không biết chỗ đổi tiền Won ở đâu thì bạn có thể tới sân bay để đổi. Nhưng bạn vẫn nên đổi trước khi tới sân bay sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đó.

Tại Hàn Quốc thường sử dụng 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu. Các loại tiền này có mệnh giá từ 10 đền 10.000 won. Cho nên bạn nên đổi cả 2 loại tiền để dễ dàng chi tiêu nhé.

di-du-lich-han-quoc-can-gi
Đổi tiền Won hoặc đô la

Đối với chi phí khách sạn nếu như bạn ở các khách sạn thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán bằng Visa. Đặc biệt, trước khi đi bạn phải trang bị cho mình kiến thức về các loại tiền tệ này nhé. Mệnh giá giữa tiền Việt và tiền Won chênh lệch nhau khá lớn đó.

3.     Vali hành lý

Bất kể đi du lịch đâu bạn cũng phải mang theo một vali hành lý. Đối với đi du lịch Hàn Quốc cần gì cũng vậy. Bạn cũng cần một chiếc vali vừa đủ để đựng được các đồ cá nhân để sử dụng trong suốt chuyến du lịch.

Nếu như bạn đi vào mùa Xuân và thu tại Hàn rất mát mẻ và dễ chịu nên bạn không cần mang quá nhiều áo khoác. Còn mùa hè nóng và có nắng. Nhưng vào mùa đông có tuyết rơi. Tại đây bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh tê tái. Cho nên bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết tại đây để bảo vệ được sức khỏe của mình.

4.     Lên lịch trình cụ thể

di-du-lich-han-quoc-can-gi-3
Lên lịch trình cụ thể

Lịch trình khi đi du lịch khi làm Visa bạn đã phải cung cấp cho đại sứ quán. Nhưng nếu như bên đại sứ quán không yêu cầu bạn xuất trình lộ trình du lịch của mình bạn cũng phải tự lên lịch trình để có được một lịch trình an toàn nhất.

Ngoài lên lịch địa điểm mà bạn cần đi, bạn còn phải lên lịch trình bạn đi phương tiện gì để đi. Hơn nữa khi tới Hàn Quốc bạn không thể không bỏ qua các món ăn, thưởng thức ẩm thực tại đây nhé.

Trên đây là các thông tin đi du lịch Hàn Quốc cần gì cho những người lần đầu tiên đi du lịch Hàn Quốc. Đất nước thơ mộng, xinh đẹp đang chờ đón bạn đặt chân tới. Hãy tới đây để trải nghiệm văn hóa, nền ẩm thực phong phú  tại đây nhé.

Phản hồi của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here